INFP – Người lý tưởng hóa

Các công việc mà một người có tính cách INFP phù hợp:

– Nhà văn.
– Nhà tâm lý học.
– Giáo viên / Giáo sư.
– Cố vấn / Nhân Viên Xã Hội.
– Nhạc sĩ.
– Nhà tâm thần học.
– Tăng lữ / Người hoạt động tôn giáo.

Có khoảng 4,5% dân số mang tính cách này, các INFP thường được coi là điềm tĩnh, kín đáo hoặc thậm chí nhút nhát. Tuy nhiên, đừng để vẻ bề ngoài đánh lừa. Dù các INFP có thể hơi thận trọng, nhưng không thể xem thường ngọn lửa và sự đam mê bên trong họ. Những người có loại tính cách này là thực sự rất trìu mến, một đặc điểm không thường thấy ở các loại tính cách khác. Lòng trắc ẩn của họ thực sự nồng nhiệt và lâu dài – nhưng các INFP sẽ sử dụng nó khá dè dặt, họ hướng nguồn năng lượng này đến với một vài người được chọn hoặc một nguyên nhân xứng đáng. Chủ nghĩa lý tưởng là ngọn cờ của những người mang tính cách INFP – và họ rất tự hào về nó. Thật không may, nó cũng khiến cho các INFP thường có thể cảm thấy bị hiểu lầm và bị cô lập, vì rất ít người mang chủ nghĩ lý tưởng như họ.

Những người mang loại tính cách INFP có một ý thức rõ ràng về danh dự, chúng truyền cảm hứng và thúc đẩy họ. Nếu ai đó muốn tìm hiểu một INFP, thì nó là rất quan trọng để biết những gì đã thúc đẩy họ và hiểu được nguyên nhân lựa chọn của họ.

Các INFP tìm kiếm sự hài hòa trong cuộc sống của họ và môi trường xung quanh, thường cảm thấy thất vọng vì tất cả những điều xấu xảy ra trên thế giới và cố gắng để tạo ra một cái gì đó tích cực. Những người có loại tính cách này có xu hướng nhìn sự vật và hành động từ quan điểm duy tâm, chứ không phải là từ tư duy logic. Họ đáp ứng với vẻ đẹp, đạo đức, đức hạnh chứ không phải là tiện ích, hiệu quả hoặc giá trị.

Các INFP thường nói những câu ẩn dụ và ngụ ngôn. Họ cũng có khả năng tuyệt vời trong việc sáng tạo ra các biểu tượng hay giải thích cách biểu tượng. Vì lý do này, các INFP có khả năng viết bẩm sinh và thích thơ. Loại tính cách này không sùng bái tư duy logic, không giống như các loại NT – theo quan điểm của họ, logic không phải là luôn luôn cần thiết. Các INFP sẽ thích thú thảo luận với giả thuyết hay triết học nhiều hơn bất kỳ loại nào khác.

Các INFP cũng thường rút lui vào trạng thái “ẩn tu” của họ (loại tính cách này có thể dễ dàng chuyển đổi giữa hai trạng thái), rút lui khỏi thế giới và bị lạc trong suy nghĩ sâu sắc của họ – sau đó đối tác của họ có thể cần phải chi tiêu khá nhiều công sức để tiếp sinh lực và “đánh thức” các INFP.

Các INFP có đặc điểm chung với các loại NF – họ năng khiếu về ngoại ngữ là rất đặc biệt. Các INFP cũng thường trở thành nhà văn lớn hay các diễn viên giỏi, vì họ có thể dễ dàng phản ánh và truyền tải ý tưởng của mình bằng cách sử dụng nhân vật hư cấu. Nói chung, những người có loại tính cách này là cực kỳ sáng tạo, đổi mới và định hướng được mục tiêu – họ có thể là những người ủng hộ tuyệt vời cho những nguyên nhân họ thực sự tin tưởng.

Cuối cùng, hầu hết các INFP có khả năng nhận thấy những gợi ý tốt (dù là rất nhỏ) ở những người khác. Trong mắt của INFP, ngay cả những người ghê tởm nhất cũng sẽ có một cái gì đó xứng đáng với sự tôn trọng hoặc, ít nhất là sự cảm thông.

Những người nổi tiếng mang tính cách INFP:

– Thánh John, Tổng đồ được chúa Jesus yêu mến nhất
– William Shakespeare, Nhà soạn kịch lỗi lạc người Anh
– Jean-Jacques Rousseau, Nhà Triết học và văn học.
– Julia Roberts, Diễn viên nổi tiếng
– C.S. Lewis, Tác giả của ‘The Chronicles of Narnia’
– J.K. Rowling, Tác giả của ‘Harry Potter’
– Antoine de Saint-Exupery, Tác giả ‘The Little Prince’
– A. A. Milne, Tác giả của ‘Winnie The Pooh’

Theo: tracnghiemmbti.com

Share

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin